ที่ระลึกงานฌาปนกิจ สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ สำคัญมาก จำเป็นต้องมี

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

สำหรับงานศพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็คงต้องเจอกันอย่างแน่นอน และสิ่งที่จะได้รับเมื่อไปงานศพ ก็คงต้องมีของ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ กลับมาด้วยอย่างแน่ๆ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องมีในทุกๆงานไม่เพียงแค่งานอัปมงคลเท่านั้น แต่งานมงคลก็ย่อมต้องมีของระลึกเช่นกัน เพียงแต่ของที่จะได้รับนั้นจะแตกต่างกันไปเท่านั้นเอง แต่ไม่ว่าจะงานไหนก็มีตัวเลือกให้ได้ใช้งานกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นงานอัปมงคลก็มักจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ อย่างจาน ชาม ร่ม ยาดม และส่วนงานมงคลมักจะเป็นของที่ใช้ได้หรือของโชว์น่ารักๆให้เข้ากับพิธีการที่เป็นมงคลเท่านั้นเอง

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

แต่ในกรณีนี้คงพูดกันถึงเรื่องของงานอัปมงคลที่เรียกว่างานฌาปนกิจ ซึ่งทุกคนจะต้องพบเจอกันอยู่แล้ว ไม่บ้านตัวเองก็บ้านของคนอื่น โลกเรานั้นมีคนตายกันทุกวัน เพียงแค่ว่าเรานั้นจะรู้จักกันหรือเปล่าเท่านั้นเอง ของ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ จึงเป็นสิ่งที่ทุกบ้านนั้นจะต้องมี เพราะไปกันมาแล้วงานแล้ว ส่วนจะใช้หรือไม่ใช้ ยังอยู่หรือไม่อยู่แล้วก็เป็นสิทธิของคนที่ได้รับมา แต่หน้าที่ของคนให้คือเจ้าภาพก็ต้องมอบให้แกคนที่มาร่วมงานหรือว่าใส่ซองช่วยเหลืองานอย่างแน่ๆ

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ 5 รุ่นของที่นิยมแจกมากที่สุด

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ สิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าของงานไหนก็ต้องมีสติ๊กเกอร์ติดให้ได้รู้กันไปเลย โดยของเหล่านี้ก็สามารถหาเลือกซื้อกันได้จากร้านขาย หรือว่าจะร้านส่งก็เลือกกันได้ตามสะดวก แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่างานใครก็คงต้องมีการติดสติ๊กเกอร์บอกเอาไว้ด้วย และเจ้าภาพเองก็ยังสามารถสั่ง สติ๊กเกอร์งานฌาปนกิจ ด่วน กันได้ทัน เพราะของชำร่วยต้องแจกกันในวันสุดท้ายที่เผาศพ

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ มีกี่สี

  • สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจสีทอง
  • สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจสีขาว
  • สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจสีเงิน
สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

แนะนำของที่ระลึกงานฌาปนกิจ ที่ใช้มากที่สุด

  1. ร่มตอนเดียว
  2. ร่มไม้เท้า
  3. ร่มพับ
  4. แก้วเก้บความเย็น
  5. กระบอกนำ้

ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าของ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ จะเป็นอะไร ก็สั่งจ้างให้ทำ สติ๊กเกอร์งานฌาปนกิจ ด่วน ไปด้วยได้เลย โดยคนที่มีเงินในการจับจ่ายก็คงทำได้ง่าย ส่วนใหญ่ทุนน้อยก็สามารถสั่งทำได้ แต่อาจจะต้องเลือกร้านและราคากันนิดนึง แต่ถ้าไม่สะดวกจริงๆ การแจกของชำร่วยโดนไม่ติดสติ๊กเกอร์ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่เมื่อผู้รับไปแล้วอาจจะจำไม่ได้ก็ได้ว่าได้กันมาจากงานไหน และเป็นใครที่เสียชีวิตไป แตกต่างกับของใช้ที่แจกและแปะชื่อเอามาไว้ เมื่อไรมาได้ดูก็จะรู้ได้ทันทีและระลึกถึงกันได้ด้วย และมากไปกว่านั้น อาจจะมีคนทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ด้วยก็ได้

จึงนับว่าคุ้มค่าและคุ้มราคาที่เสียไปอย่างแน่นอน แต่ถ้าคนรับจะแกะออกก็คงว่าอะไรไม่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่ทุกคนต้องการก็ล้วนบรรลุวัตถุประสงค์ของทุกคนแล้ว คนมอบให้ก็เพื่อความคุณน้ำใจที่มางาน และตอบแทนซองช่วยเหลือที่มอบให้ ส่วนคนรับก็รับตามมารยาท หรือจะไม่รับก็สามารถทำได้เพราะบางคนไม่ชอบที่จะรับของแจกจากงานศพก็มี

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ ต้องมีชื่อบนสติ๊กเกอร์ จำเป็นมาก

เพราะฉะนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ตามของ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ ก็ต้องมี เป็นมารยาทขั้นสุดของงานที่จะต้องใช้ ไม่ว่าจะด้วยจุดระสงค์ใด ก็นับเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของงานกันได้เลย ยิ่งติด สติ๊กเกอร์งานฌาปนกิจ ด่วน เป็นชื่อไปด้วยแล้ว ยิ่งต้องเป็นของที่ดีที่สุด เป็นของที่มีมูลค่าที่สุดเท่าที่จะได้จ่ายไหว เพราะบางงานคนมากันเยอะแยะมากมายเป็นร้อยๆคน การแจกของชำร่วยก็ต้องมีให้ครบจำนวนคนที่มา และอาจจะต้องเผื่อขาดด้วย จึงต้องใช้เงินเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งต้องติดสติ๊กเกอร์ที่ต้องใช้ฝีมือคน ก็ย่อมที่จะต้องใช้เงินเพิ่มด้วย แต่ถ้าเหมาหรือราคาโรงงานก็อาจจะช่วยได้ก็ได้ เพราะทุกอย่างถูกคิดมาแล้ว และการมีเครื่องช่วยก็ลดแรงงานไปได้เช่นกัน จึงต้องเลือกกันให้ดี เพราะงานศพก็คงจัดได้เพียงครั้งเดียวต่อคน ถ้าอยากแก้ตัวก็คงต้องรอคนต่อไปกันเท่านั้น

ทำไมต้อง สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ซึ่งถ้าเป็นแบบไหนก็คงไม่ต้องกังวลเรื่องขอการติด สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ ด่วน กันให้วุ่นวาย เพราะอย่างไรก็จ่ายได้ชัวร์ๆอยู่ ก็ทำให้ครบและสมบูรณ์แบบที่สุด ให้จดจำกันไปจนกว่าจะหายไปข้าง เพราะเจอกันอีกครั้งอาจจะเป็นงานหน้าของใครก็ได้ ไม่มีใครทราบได้ การจัดงานในแต่ละครั้งถึงต้องทำให้สุด เพราะเป็นครั้งสุดท้ายของผู้วายชนม์แล้ว ไม่มีโอกาสที่จะทำอะไรให้อีก นอกจากทำบุญอุทิศบุญกุศลไปให้เท่านั้นเอง จึงถือได้ว่าเป็นงานสำคัญอยางยิ่งยวดจริงๆ และไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องจัด ต่อให้ไม่มีทรัพย์สมบัติก็ยังคงต้องทำอยู่ดี แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดก็อาจจะไม่แพงอย่างที่คิดก็ได้ แต่ก็ต้องมีของชำร่วยอยู่ดี อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยเชียว

ทำไมต้อง สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

สรุป

จึงนับได้ว่ากิจกรรมต่างๆในงานศพนั้น ก็มีมาตรฐานงานที่จะต้องจัดเป็นแบบเหมือนๆกันหรือ แตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับว่าจัดงานที่วัดไหนด้วย แต่ของ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ ก็คงขาดเสียไม่ได้ และข้าวปลาอาหารในแต่ละวันที่ต้องใช้ก็มีเช่นกัน เป็นการเลี้ยงดูแขกที่มาในงาน ที่มาฟังสวดอภิธรรม เรียกได้ว่าในงานศพหนึ่งงานนั้นใช้เงินกันไม่น้อยทีเดียว ยิ่งงานใหญ่เท่าไร มูลค่าที่ต้องใช้ก็เพิ่มขึ้นไปด้วยเท่านั้น และค่าจัดและตกแต่งสถานที่ก็อาจจะแพงกว่าส่วนอื่นก็ได้