8 ประโยชน์ของ ร่ม ที่คุณไม่รู้มาก่อน ใช้ทำอะไรได้บ้าง นอกจากกันฝนกันแดด

8 ประโยชน์ของ ร่ม

หากคุณได้อ่านจะได้รู้ว่า 8 ประโยชน์ของ ร่ม มีอะไรบ้าง นอกจากกันแแดดกันฝนแล้ว ยังใช้ถ่ายละครได้ เรือนร่มงิ้ว เป็นอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมโดยมีการเอาชื่อ ร่ม แต่งเป็นชื่อละคร ร่มมีหลายแบบแต่ละแบบมีประโยชน์ในการใช้งาน เราจึงเลือกในเหมาะกับการใช้งานเช่น ร่มสนามใช้กางขายของหรือที่ชายหาด ร่มพับไว้พกพาใส่กระเป๋าและมีอีกหลายวิธี มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ธนาค้าร่มรวย โรงงานผลิตร่ม ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ประโยชน์ของ ร่ม

8 ประโยชน์ของ ร่ม รู้แล้วต้องเอาไปใช้

ประโยชน์ของ ร่ม สามารถทำได้หลายอย่าง 8 วิธีที่นิยมใช้

  1. ร่มกันแดด ร่มที่วียูวีใช้กันแดดได้
  2. ร่มกันฝน ใช้พกพาเวลาฝนตกกันฝนได้เพื่อไม่ให้เราป่วย
  3. ร่มสร้างรายได้ ธุรกิจขายร่มเป้นธุรกิจสร้างรายได้เป็นอย่างดี
  4. ร่มพรีเมี่ยม สกรีนโลโก้แจกแถมโปรโมทร้านค้า
  5. ร่มใช้ในงานละคร หน้ง ภาพยนตร์
  6. ร่มของขวัญ ให้ในวันเกิดวันเกษียณอายุราชการ
  7. ร่มให้เป็นของชำร่วย เช่น ของชำร่วยงานศพ งานแต่ง งานบวช
  8. ร่มใช้ตกแต่งสถานที่ เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว
8 ประโยชน์ของ ร่ม

1. รู้จักประโยชน์ของ ร่ม ที่ไม่ใช่แค่กันฝนกันแดด

ร่ม เป็นอุปกรณ์ที่ส่วนบนมีลักษณะเป็นแผ่นขอบกลม โค้งตัว และมีด้ามยามที่ใช้ในการถือได้อย่างสะดวก ร่มทำขึ้นจากผ้าหรือกระดาษตามรูปแบบของร่มนั้นๆ โดยร่มจะมีจุดเด่นสำคัญที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวก หุบเพื่อจัดเก็บได้ ใช้สำหรับเป็นเครื่องใช้กันฝนและกันแดด มีลักษณนามเรียกว่า คัน ซึ่งร่มนั้นมีความเป็นมายาวนานอย่างมาก เกิดขึ้นเมื่อช่วงราวๆ 3,400 ปีที่ผ่านมา ชื่อภาษาอังกฤษของร่มที่เรียกว่า Umbrella นั้น เป็นรากศัพท์ที่มาจากคำในภาษาละตินว่า Umbra มีความหมายว่า การบังแดดหรือบังแดด ซึ่งสืบเนื่องมาจากการใช้ร่มในดินแดนเมโสโปเตเมีย เมืองที่เต็มไปด้วยแสงแดดและความร้อนระอุอยู่ตลอดทั้งปี จึงได้มีการสร้างร่มเพื่อใช้สำหรับการบังแดด จนเป็นที่มาของคำว่า Umbrella นั่นเอง

รู้จักประโยชน์ของ ร่ม

2. ร่มกันฝน ประโยชน์ใช้เพื่อให้เราไม่เปียกฝน

ทั้งนี้ ร่ม หลายๆ คนก็อาจจะคุ้นเคยกันดีกับการซื้อร่มเพื่อการใช้พกพาในการกันแดดกันฝน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ของร่มที่เราต่างรู้กันดี กับการใช้ร่มเพื่อป้องกันแสงแดด รังสียูวี ปกป้องศีรษะและร่างกายจากน้ำฝนและลมพัดกรรโชกแรงต่างๆ ที่การมีติดตัวอยู่เสมอนั้นสามารถที่จะช่วยป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่านอกเหนือจากประโยชน์ของร่มดังกล่าว ร่มยังมีอีกหลากหลายข้อดีที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแล้วเราไปดูกันเถอะว่า ประโยชน์ของร่มนั้นมีอะไรบ้างนอกเหนือจากการกันแดดและกันฝน

3. การเสริมสร้างอาชีพ การลงทุนขายร่ม

ร่ม ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเสริมสร้างอาชีพในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังต้องการลงทุนหรือตัดสินใจหารายได้เสริม ร่ม จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องด้วยความนิยมของร่มทีเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจึงทำให้หลายๆ ร้านเกิดเป็นแฟรนไชน์หรือร้านร่มราคาส่ง ที่มีการจำหน่ายในราคาไม่แพงเพื่อเป็นช่องทางในการสร้างอาชีพ รวมถึงในรูปแบบของตัวแทนจำหน่าย ซึ่งด้วยความที่ร่มเป็นที่ต้องการของท้องตลาดและสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งปี จึงยิ่งทำให้ยอดขายของร่มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาการลงทุนขายของหรือเริ่มต้นทำธุรกิจ ประโยชน์ของร่มที่คุณควรเรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้นก็คือการขายร่ม การเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนขายร่ม ที่เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเติบโตและยอดจำหน่ายให้คุณได้มากอย่างแน่นอน

ร้านขายร่มราคาส่ง
สร้างอาชีพ ขายร่ม

4. ร่มพรีเมี่ยม สกรีนโลโก้บนร่มแจกแถมโปรโมทร้านค้า

ห้างร้านตบริษัทต่างๆ ทำการตลาดโดยใช้ร่มเป็นสื่อให้การโปรโมท คือ สกรีนโลโก้บนร่ม สกรีนชื่อ โลโก้บริษัท  เบอร์โทรวันที่ ใช้แจกแถมให้กับลูกค้ามาสั่งชื้อสินค้ากับเรา เป็นการทำโฆษณา โปรโมท การตลาดที่ดีเยี่ยม โรงงานสกรีนร่ม

ประโยชน์ของ ร่ม ใช้ทำอะไรได้บ้าง นอกจากกันฝนกันแดด

5. ร่ม ใช้ถ่ายละคร หนัง ภาพยนตร์

ร่ม เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากในละครหลายเรื่องก็นำร่ม ไปใช้ประกอบละครทำให้ หนัง ละคร ภาพยนตร์ มีสีสันมากขึ้นทำให้หน้าติดตาม และหลายเรื่องก็เอาชื่อ ร่ม เไปเป็นชื่อละครเช่น เรือนร่มงิ้ว ที่กำลังดังและเป็นที่นิยมในขณะนี้

6. การให้ร่มเพื่อเป็นของขวัญ

นอกจากการใช้ร่มเพื่อกันแดดและกันฝนแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่าในปัจจุบัน การมอบร่มให้เป็นของขวัญถือว่าเป็นอีกหนึ่งความนิยมที่กำลังมาแรง ทั้งการมอบให้คนพิเศษ คนรัก ครอบครัว พี่น้อง เพื่อน ญาติไปจนถึงผู้ใหญ่และอื่นๆ เนื่องจากดีไซน์และความสวยงามร่มในปัจจุบันที่มีการพัฒนารูปแบบที่หลากหลายและดึงดูดมากยิ่งขึ้น จึงยิ่งเป็นการเสริมความโดดเด่นให้แก่ตัวร่ม ดังนั้น จึงทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะมอบร่มให้แก่คนสำคัญหรือในโอกาสพิเศษต่างๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากประโยชน์ของร่มด้านการป้องกันสภาพอากาศและความสวยงามแล้ว ความหมายของร่มก็พิเศษเช่นกัน

ร่ม เป็นของขวัญที่มีความเชิงบวกอย่างมาก การมอบร่มให้แก่คนสำคัญหรือให้ใครในโอกาสต่างๆ แสดงถึงความห่วงใยและปรารถนาดี อยากจะปกป้องและมอบสิ่งดีๆ ให้ผู้รับ อีกทั้งยังเป็นการอวยพรให้ผู้รับพบเจอแต่ความสงบร่มเย็น เปรียบเสมือนร่มเย็นเป็นสุข ที่จะช่วยปกป้องจากสิ่งไม่ดี ให้สิ่งที่กระทบจิตใจและชีวิตในด้านลบออกไปให้หมด ด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้หลายคนเลือกร่มเป็นของขวัญ

7. ร่ม เพื่อเป็นของชำร่วย ของที่ระลึก

นอกจากนิยมมอบร่มเพื่อเป็นของขวัญแล้ว ร่มยังนิยมถูกมอบเป็นของชำร่วย ของที่ระลึกในงานต่างๆ

เพราะด้วยประโยชน์ของร่มที่สามารถใช้งานได้จริง แสดงถึงความใส่ใจและรสนิยมในการเลือกของชำร่วยและของที่ระลึกของเจ้าภาพหรือเจ้าของงาน ไปจนถึงความหมายเชิงบวกที่ยิ่งทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจมากยิ่งขึ้น

ร่มของชำร่วย

8. ร่ม เพื่อการตกแต่งสถานที่

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ลวดลายและความสวยงามของร่มที่มีการพัฒนาและออกแบบมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ในปัจจุบัน ร่มถูกนำไปใช้เพื่อการตกแต่งสถานที่กันมากยิ่งขึ้น ทั้งสำหรับการถ่ายงานโฆษณา เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นและเรื่องราวให้ดูโดดเด่น ไปจนถึงการใช้ตกแต่งงานแต่งงาน งานฉลอง งานวันปีใหม่ งานเทศกาลต่างๆ ที่หลายคนมักจะเลือกร่มเพื่อไปตกแต่งสถานที่ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ร่มยังมีความหมายที่ดี ยิ่งทำให้งานเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดีอีกด้วย

สรุป

และนี่ก็เป็นประโยชน์ของร่มที่นอกเหนือจากการเป็นเครื่องใช้สำหรับการป้องกันแสงแดด รังสียูวีและฝนตก แต่ยังมากไปด้วยประโยชน์ของร่มอีกหลายอย่าง ทั้งการใช้ประโยชน์ของร่มเพื่อเป็นของที่ระลึก มอบเป็นของขวัญ ประโยชน์ของร่มเพื่อการตกแต่งสถานที่ เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก ไปจนถึงประโยชน์ของร่มที่ใช้ในการเสริมสร้างอาชีพได้เป็นอย่างดี และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมในปัจจุบันร่มถึงกลายเป็นสินค้าขายดีที่มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รับรองเลยว่าไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อร่มแบบไหน จะต้องได้รับคุ้มค่าและประโยชน์ของร่มอย่างเต็มที่แน่นอน

สินค้าแนะนำ

ของชำร่วยปีใหม่

ร่มพับสามตอน ซองผ้า

50฿

ขายของพรีเมี่ยม

ร่มไม้เท้า 16 ก้าน

75฿

ของชำร่วย

ร่มเด็ก 17 นิ้ว

40฿

สกรีน

สกรีนร่ม

10฿

ของชำร่วย

ร่มกอล์ฟ ออโต้

120฿

ขายของพรีเมี่ยม

ร่มญี่ปุ่น ลายตะราง

75฿