สติ๊กเกอร์งานศพ สติ๊กเกอร์ติดงานศพ งานฌาปนกิจ งานพระราชทานเพลิงศพ

สติ๊กเกอร์งานศพ

สติ๊กเกอร์งานศพ รูปแบบสติ๊กเกอร์งานศพที่ได้รับความนิยม

ได้รับความนิยมเป็นข้อความสั้น ๆ ที่ได้ใจความ เป็นงานแห่งการไว้อาลัย สติ๊กเกอร์งานศพเป็นงานที่มีรูปแบบสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการ เพื่อเป็นการสื่อสารความรักความห่วงใย ความรู้สึกต่าง นานาที่ กำลังประสบ ณ.ตอนนั้น โดยหลักทั่วไปที่นิยม

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ

ของชำร่วยงานศพ ต้องมีสติ๊กเกอร์ติดที่ของชำร่วยด้วย

ของชำร่วยที่ให้กับแขกที่มาร่วมงานให้เป็น ของชำร่วยงานศพ จึงต้องมีสติ๊กเกอร์ติดที่ของชำร่วยด้วยเพราะเป็นการระลึกถึงของผู้เสียชีวิตและทำให้เราจำได้เราเคยมาร่วมงาน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี การแจกของชำร่วยงานศพสามารถแจกได้ทุกวีนของงาน เราไม่รู้ว่ามีแขกมาร่วมงานจำนวนเท่าไร และมาทุกวันไมเราควรที่ให้ของชำร่วยทุกวันเพื่อเป็นการให้เป็นเกียรแก่ผู้มาร่วมงาน

สั่งชื้อของชำร่วยได้ที่นี้

ของชำร่วยงานศพ
ของชำร่วยงานศพ

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ เป็นข้อความที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นความที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในข้อความประกอบไปได้

 • บรรทัดที่ 1 ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ (เป็นข้อความมาตรฐานที่คนส่วนมากนิยม) อาจจะใช้ความว่า ศพ หรือไม่ใส่คำว่า ศพ ก็ได้ เพื่อลดบรรยากาศความโศกเศร้า เพื่อให้บรรยายกาศ อึมครึม
 • บรรทัดที่ 2 ชื่อผู้เสียชีวิต นาย นาง นางสาว เด็กหญิง คำเรียกคำนำหน้า เป็นทางการ หรือคำบ่งบอกว่า ท่านผู้นั้นเป็นใครยิ่งที่เป็นคำเรียกกันคุณชิน ใครได้ยิน ก็ต้องมา เป็นการมาให้เกียจแก่ผู้เสียชีวิต และมาอโหสิกรรม มาขอขมา สิ่งที่เคยลวงเกิน ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ เช่น…คุณพ่อ คุณแม่ อาจารย์ ครู ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน หรือยศ คำนำหน้าหรือท่านใดรู้จักกันในนาม ( ชื่อเล่น )สามารถวงเล็บต่อท้ายข้อความได้ เพื่อง่ายต่อการมาร่วมงาน
 • บรรทัดที่ 3 เป็นวันที่เผา สาเหตุที่ใส่วันที่เผา เพราะถ้าเราใส่วันที่เสีย แขกที่จะมาร่วมงานอาจทำให้เข้าใจผิดได้ นึกว่าเลยวันที่ต้องไปไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายคาดเคลื่อนได้

โดยมากแล้วส่วนใหญ่ใช้ 3 บรรทัดเพื่อความง่ายและจับใจความสำคัญ อ่านและทำความเข้าใจแบบง่าย ว่างานอะไร ชื่ออะไร เผาวันไหน เป็นมาตราฐานที่คนส่วนมากนิยม

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ เป็นงานที่มีเกียรติสุดในชีวิต ต่อให้ท่านเป็นใครหรืออยู่ในเกณฑ์ที่ท่านสามารถขอได้ ก็ต้องทำการยื่นเรื่อง ถึงสามารถใช้ คำนำหน้าว่า พิธีพระราชทานเพลิงศพได้ ถือว่าเป็น คำที่ทรงพลังมากที่ใคร ในชีวิตหนึ่ง ได้ทำคุณงามความดีให้กับแผ่นดี เป็นข้านราชการ ที่ดีงาม สมเกรียติ เป็นเชื่อพระราชวงค์ เช่น หม่อม คำนำหน้าเป็นทางการ เช่น คุณ นาย นาง นางสาว หรือขึ้นด้วย ยศ

สติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ

นอกเหนือจากคำขึ้นหน้า ของชำร่วย ของที่ระลึก ของพระราชเพลิงศพก็ยังมีคำอื่นอีก

หรือนอกเหนือจากคำที่เป็นทางการแล้ว อาจแสดงความรู้สึกจริง ที่กำลังรู้สึกขณะนั้น ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงข้อความที่เราต้องการ นอกเหนือจากข้อความที่เป็นทางการเช่น

 • ด้วยรักและอาลัย
 • เพื่อนกันมีกันละกันตลอดไป
 • แทนคำความคุณจากครอบครัว
 • อาลัยรัก
 • อาลัยรักอย่างสุดซึ่ง

ข้อความพิธีอื่น ๆ เช่น

 1. งานฝังศพ
 2. พิธีพระราชทานดินฝั่งศพ
 3. พิธีปลงศพ

ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรข้อความอะไรต่างแสดงความเสียใจอย่างมาก คนทำงานต้องเตรียมใจและเตรียมแรงอย่างมากให้งานทุกอย่างสำเร็จไปด้วยดี เป็นงานที่ทุกคนไม่ได้ยากให้เกิดและการเตรียมความพร้อมหรือเตรียมใจ เตรียมแล้วเตรียมอีกก็ยังไม่สามารถทำใจให้แข็งแข็งได้จริง งานศพ เมื่อถึงวาระแห่การจากลา อยากถ่ายถอดผ่านความรู้สึก ผ่านสติกเกอร์แผ่นเล็ก คงอยากที่จะถ่ายทอดความรู้สึกตลอดชีวิตออกมาได้ เพียงเพราะข้อความเล็กผ่านสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดของชําร่วยงานศพ สติ๊กเกอร์ติดของชําร่วยงานฌาปนกิจ แจกให้ฟรี

การให้ของชำร่วยพร้อมติดสติ๊กเกอร์งานศพ เป็นการตอบแทนคุณผู้ที่มาร่วมงาน

เมื่อถึงวาระแห่งความโศกเศร้า คนที่เรารักจากเราไปสิ่งที่คนที่มีชีวิตอยู่จะทำให้เขาได้ดีสุด คือการบอกกล่าวญาติให้มารวมตัวกันเพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับผู้ล่วงลับ กล่าวเชิดชูความดีที่ผู้ล่วงลับได้ทำในขณะที่ยังมีชีวิตเพื่อให้คุณงามความดีประจักษ์แก่ญาติอีกทั้งยังเป็นการให้เกียรติผู้ล่วงลับอีกด้วย ญาติได้มีโอกาศสอบถามสารทุกข์สุขดิบแสดงความเป็นห่วง ให้กำลังใจญาติ

ในส่วนของการจัดงานศพทำให้ลูกหลานได้แสดงความกตัญญูที่จะตอบแทนผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้ายญาติมิตรจึงพยายามจัดงานศพ ให้ออกมาดีที่สุดตามกำลัง โดยการจัดพิธีให้ถูกต้องคามประเพณี แจกของชำร่วยแทนคำขอบคุณที่มาร่วมงาน

ของที่ระลึกงานศพ

กรอบสติ๊กเกอร์งานศพ มีหลายแบบ

กรอบสติ๊กเกอร์งานศพมีหลายแบบอยู่ที่ท่านเลือกต้องการแบบไหนควรเลือกแบบสุภาพเรียบร้อย ในแง่มุมของชำร่วยจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมเพื่อให้มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้มาเป็นเกียรติในงาน เลือกแบบกรอบสติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ

ของชำร่วยแจกงานศพเช่น

 1. ร่ม
 2. ปากกา
 3. พัด
 4. ช้อนส้อม เป็นต้น

ซึ่งในปัจจุบันการสามารถสั่งของชำร่วย พร้อมติดสติ๊กเกอร์ ได้อย่างครบวงจร สะดวกในการเตรียมงานพิธี สติเกอร์มีความสามารถให้ท่านรู้ว่า ข้อความนนี้ มากงานใครเป็นที่รัก ขนาดไหนให้ ยิ่งแขกเยอะเท่าไหร่ แสดงถึงคนที่รักและรู้จักมักคุ้นมาร่วมเป็นแขกในงาน มาขอขมาศพ ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจเพื่อร่วมส่งแรงบรรดาใจให้ท่านทั้งหลายไปเป็นเทวดา นางฟ้า บนชั้นฟ้า หรือมีความทุกข์ ที่มีต่อกันก็อโหสิกรรมให้แก่กัน ไม่ต้องมาเป็นห่วงเป็นใยกัน

สรุป

สุดท้ายของชีวิตหนึ่งที่ไม่สามารถสร้างรอยยิ้มให้ผู้อื่นได้อีก แต่ชีวิตของท่านเหล่านั้นสามารถเป็นแบบอย่างให้ลูกหลานได้ภูมิใจ ดั้งนั้นญาติจึงควรจัดงานครั้งสุดท้ายแด่ผู้ล่วงลับ อย่างสมเกียรติ ความดีงามจะอยู่ในใจ เป็นแบบอย่าง อันดีงามให้ผู้คน ลูกหลานได้บอกต่อความรักความที่มีต่อกัน ความทรงจำอันแสนงดงาม ถึงท่านไม่ได้อยู่เป็นแบบอย่าง แต่คุณงามความดี อยู่ทุก ๆ ความทรงจำ

สินค้าอื่น

ของชำร่วย

ร่มกอล์ฟ ออโต้

120฿

ของชำร่วย

ร่มกันแดด

95฿

ของชำร่วย

พัดผ้า

12฿

ของชำร่วย

ช้อน ตะเกียบ

18฿

ร่มสนาม ร่มแม่ค้า

ร่มขายของ

350฿

เสื้อกันฝน ชุดกันฝน

เสื้อกันฝนแฟชั่น

30฿

ร่มสนาม ร่มแม่ค้า

ร่มสนาม 60 นิ้ว

500฿

เต็นท์

ถุงนอน

590฿