เหตุผลที่ “ร่ม” เหมาะที่เป็นของรับไหว้ วันงานแต่งงาน คืออะไร

ของรับไหว้

ร่ม เหมาะที่เป็น ของรับไหว้ อย่างมากในปัจจุบัน มักเป็นของรับไหว้ที่ถูกเลือกจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเพื่อมอบให้แก่คุณพ่อคุณแม่และญาติผู้ใหญ่ในพิธีรับไหว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการคัดสรรรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจและมีข้อสงสัยว่า ร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้หรือไม่ เพราะเหตุผลใดบ้าง เราไปดูคำตอบกัน

ของรับไหว้

เหตุผลที่ “ร่ม” เหมาะที่เป็นของรับไหว้

งานแต่งงานพิธีไทยนั้น ของรับไหว้ ล้วนต้องมีการศึกษาขั้นตอนต่างๆ และการเตรียมพร้อมให้ดี และหนึ่งพิธีสำคัญของงานแต่งไทยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “พิธีรับไหว้” ที่จะเป็นการแสดงออกถึงความนอบน้อมและการมีสัมมาคารวะต่อบิดามารดาและญาติผู้ใหญ่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เป็นการขอขมาในสิ่งที่เคยล่วงเกินและทำให้ท่านไม่สบายใจ ทำให้ท่านต้องเป็นห่วง และขอบคุณที่ท่านคอยดูแลเรามาจนโต ซึ่งทางพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ของบ่าวสาวก็จะทำการรับของไหว้ที่มอบให้พร้อมกับให้คำอวยพรแก่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ซึ่งถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทางผู้จัดงานและบ่าวสาวจะต้องเตรียมการให้พร้อมในด้านต่างๆ

ของรับไหว้ งานแต่งงาน คืออะไร

สำหรับแขกผู้ใหญ่ในงานแต่งที่ต้องทำการรับไหว้ก็คือ คุณพ่อคุณแม่ และญาติสนิทต่างๆ ที่จะต้องเตรียมรายชื่อให้พร้อมว่ามีใครบ้าง จำนวนกี่คน และแจ้งกับทางผู้ใหญ่ที่จะทำการเข้าพิธีรับไหว้ว่าสะดวกหรือไม่ แจ้งให้ทราบเพื่อให้ท่านได้เตรียมตัวเพื่อเข้าพิธี เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วทางผู้ใหญ่เมื่อรับของไหว้เสร็จแล้ว ท่านจะให้คำอวยพรและมอบของขวัญให้แก่คู่บ่าวสาว สำหรับขั้นตอนในการจัดพิธีรับไหว้นั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือทางเจ้าบ่าวและเจ้าสาวจะต้องเขียนรายชื่อพร้อมนามสกุลให้ถูกต้อง แยกฝั่งระหว่างของเจ้าสาวและเจ้าบ่าว เพื่อให้ทางพิธีกรประกาศชื่อเพื่อเชิญแขกเข้าร่วมพิธี โดยเรียงลำดับตามความอาวุโส นอกจากนี้ให้เตรียมพานธูปและเทียนแพ เพื่อใช้กราบขอขมา 1 พานสำหรับคุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองฝั่ง

ของรับไหว้ ให้ตอนไหน

  1. ของรับไหว้ให้ตอนเช้า
  2. ให้กับแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงาน
  3. ให้กับญาติสนิททั้ง 2 ฝั่ง
ของรับไหว้ คืออะไร

เหตุผลที่ “ร่ม” เหมาะที่เป็นของรับไหว้ วันงานแต่งงาน คืออะไร

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ ของรับไหว้

และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพิธีรับไหว้ก็คือ “ของรับไหว้” ที่จะเป็นของที่คู่บ่าวสาวมอบให้เฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ที่เข้าร่วมพิธี ซึ่งควรเน้นเป็นของที่มีความหมายที่ดี มีลักษณะที่โดดเด่นและดูสวยงาม จะต้องคัดสรรให้ละเอียดและพิถีพิถันเป็นอย่าง โดยปัจจุบันของรับไหว้ก็มีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ผ้าห่ม, ผ้าเช็ดตัว, หมอน, ผ้าไหม และผ้าคลุมไหล่ เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในของรับไหว้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้และมักจะถูกบอกต่อมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ ร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้

ของรับไหว้ คือ

ร่ม เหมาะที่เป็น ของรับไหว้ เพราะมีรูปแบบที่หลากหลาย

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ว่า ร่ม เหมาะที่เป็น ของรับไหว้ ก็คือความหลากหลายของรูปแบบร่ม ที่ในปัจจุบันมีการออกแบบและผลิตร่มหลากหลายสไตล์เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เลือกซื้อที่กำลังฮิตอย่างแพร่หลาย จากเดิมที่หลายคนคิดว่าร่มมีโทนสีเรียบๆ ไม่มีลวดลายหรือมีแค่เพียงรูปแบบเดิมๆ แต่ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าร่มเต็มไปด้วยความโดดเด่นมากมายทั้งดีไซน์ ลวดลาย สีสันที่คุณสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ มีร่มที่ใช้สำหรับการมอบเป็นของรับไหว้โดยเฉพาะที่จะมีการออกแบบได้อย่างงดงามและดูดีอย่างมาก อีกทั้งร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้เนื่องจากประเภทที่คุณสามารถเลือกได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็น

  • ร่มพับ
  • ร่มไม้เท้า
  • ร่มตอนเดียว เป็นต้น

เรียกได้ว่าการเลือกร่มเป็นของรับไหว้จะช่วยให้คุณได้มีสิทธิ์เลือกและได้ของรับไหว้ที่เหมาะสมและได้ดั่งใจมากที่สุดนั่นเอง

ร่ม เหมาะที่เป็น ของรับไหว้ เพราะเต็มไปด้วยความหมายที่ดี

จุดเด่นที่ทำให้ร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้ก็คือเรื่องของความหมายเชิงบวกและเต็มไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ ร่ม ที่เปรียบเสมือนการได้รับการป้องกันจากสิ่งอันตราย แดดร้อนลมฝนต่างๆ ที่จะเข้ามากระทบตัว เพียงแค่มีร่มก็สามารถช่วยบรรเทาสิ่งต่างๆ ได้มาก ร่ม ยังหมายถึงความสงบร่มเย็นและเป็นสุข ที่เปรียบเสมือนคำอวยพรให้แก่ญาติผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่ให้มีแต่ความสุขและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ในนัยหนึ่งก็สื่อถึงชีวิตคู่ที่จากนี้จะมีแต่ความร่มเย็นและเรื่องที่สบายใจเข้ามานั่นเอง

ร่ม

สั่งชื้อ ของรับไหว้ ได้ที่ร้านธนาค้าร่มรวย

สำหรับการเตรียมร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้นั้น คุณควรเริ่มต้นจากการกำหนดรายชื่อคุณพ่อคุณแม่และญาติผู้ใหญ่ท่ะเข้าร่วมงาน และเตรียมเผื่อไว้สัก 10 – 20 % เพื่อสำรองในกรณีที่มีแขกเพิ่มเติมสำหรับพิธีรับไหว้ ซึ่งในปัจจุบันสามารถสั่งซื้อร่มสำหรับเป็นของรับไหว้ได้หลากหลายแห่ง แค่เพียงต้องคัดสรรและพิจารณาให้ดีเนื่องจากร้านขายร่มเป็นของรับไหว้ ร้านขายส่งร่มมีจำนวนมาก ควรเลือกร้านที่มีความพร้อมสำหรับการจัดส่งสินค้า มีรูปแบบของร่มให้เลือกมากมายยกตัวอย่างเช่น ร้านธนาค้าร่มรวย ร้านขายส่งร่มชื่อดังที่จะมีร่มสำหรับเข้าพิธีรับไหว้โดยเฉพาะ ให้คุณได้เลือกได้อย่างหลากหลายทั้งลวดลาย สีสันและรูปแบบที่สวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างยิ่ง

สั่งชื้อ ของรับไหว้

สรุป

การแต่งงานเป็นวันสำคัญที่ทุกคนต้องเตรียมความพร้อม และพิธีรับไหว้ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ของงานที่คุณจะต้องให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดเพื่อแสดงคำขอบคุณให้แก่คุณพ่อคุณแม่และญาติผู้ใหญ่ และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมร่ม เหมาะที่เป็นของรับไหว้

สินค้าแนะนำ