เทคนิคการเลือกชนิดของร่มอย่างมีคุณภาพ

การเลือกร่ม

ปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่า “ร่ม” เป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเต็มไปด้วยประโยชน์ด้านการใช้งานมากมาย ร่ม เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการกันแสงแดด รังสียูวี กันฝนตกและช่วยต้านทานแรงลมต่างๆ ดีต่อสุขภาพและการเดินทางไปไหนมาไหนที่สะดวกสบาย อีกทั้งยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการโฆษณา เสริมความโดดเด่นและสวยงามให้กับการถ่ายภาพ ทั้ง ภาพแต่งงาน งานรับปริญญา ไปจนถึงการถ่ายแบบต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้หลายคนยังเลือกร่มให้เป็นของขวัญ ร่มเป็นของชำร่วย ของที่ระลึกต่างๆ เนื่องจากประโยชน์และความสวยงามของร่ม นั่นเอง

 

นอกจากการใช้ร่มเป็นของขวัญ ใช้งานในการป้องกันแสงแดด ฝนตกและการโฆษณาสินค้า เป็นสินค้าสำหรับการช่วยโปรโมท เป็นของแจกแล้ว ร่มยังถูกนำไปใช้เป็นทางเลือกในการเสริมสร้างอาชีพ การรับร่มมาขายเพื่อสร้างอาชีพเสริมและกำไรได้เป็นอย่างดี ทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายร่ม การเป็นตัวแทนจากร้านขายร่มต่างๆ ที่ต้องบอกเลยว่าลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรดี อีกทั้งยังสามารถต่อยอดไปได้ไกลในอนาคตอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ด้านใดของร่ม สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการพิจารณาเลือกซื้อก็คือเรื่องของชนิดของร่ม ที่ถือว่าสำคัญอย่างมาก ปัจจุบันร่มได้มีการคิดค้น ออกแบบ พัฒนาพร้อมทั้งผลิตชนิดของร่มที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ไม่ว่าคุณนำร่มไปใช้งานแบบไหนก็จะต้องเรียนรู้ในการเลือกสรรชนิดของร่มให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ร่ม

ชนิดของร่ม

ร่ม สามารถแบ่งออกได้หลายประเภท ชนิดของร่มจะมีความแตกต่างกันไป ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1. ร่มไม้เท้า

ร่มไม้เท้า เรียกได้ว่าเป็นร่มขายดีที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีดีไซน์ที่คลาสสิค ดูดีและสวยงาม ร่มไม้เท้าจะมีจุดเด่นที่ด้ามจับของร่มจะมีลักษณะคล้ายกับไม้เท้า ซึ่งนอกจากจะนำมาถือได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถที่จะนำไปใช้งานเหมือนกับไม้เท้าจริงๆ ใช้ในการค้ำยืนได้อีกด้วย

ร่ม

2. ร่มแฟชั่น

ร่มแฟชั่น ชนิดของร่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากลวดลายและความสวยงามอันโดดเด่นของร่มประเภทนี้ ที่มีให้เลือกหลากหลายสีสัน หลายลาย เข้ากับยุคสมัยและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้งานอย่างมาก

กางร่ม

3. ร่มตอนเดียว

ร่มตอนเดียว เป็นชนิดของร่มที่พบได้บ่อยมากที่สุดรูปแบบหนึ่ง มีรูปทรงและขนาดให้เลือกหลากหลาย พกพาได้อย่างสะดวก จุดเด่นของร่มชนิดนี้คือความแข็งแรงทนทาน มีโครงสร้างที่แน่น พร้อมลุยกับทุกสภาพอากาศ

วิธีกางร่ม

4. ร่มพับ

ร่มพับ ชนิดของร่มที่มีความพิเศษตรงที่สามารถจัดเก็บและพับได้ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก ไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว ใส่ได้ทั้งภายในกระเป๋าสะพาย เป้หรือจะถือก็ไม่เกะกะมากนัก สามารถแบ่งได้หลายรูปแบบ ทั้ง ร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน หรือ ร่มพับ 5 ตอน เป็นต้น

โดยทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นชนิดของร่มหลักๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ร่มสนามหรือร่มแม่ค้า หมวกร่ม ร่มพรีเมี่ยม และร่มลายลิขสิทธิ์ เป็นต้น

วิธีกางร่ม

หลักการเลือกชนิดของร่ม

  1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

เริ่มต้นในการเลือกชนิดของร่ม คุณจะต้องรู้ถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานก่อนว่าจะนำร่มไปทำอะไร เพื่อให้สามารถเลือกชนิดของร่มได้อย่างเหมาะสมและไปใช้งานได้เปิดประสิทธิภาพมากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องการร่มเพื่อนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากงานแต่งงาน ก็อาจจะเลือกเป็น ร่มพรีเมี่ยม หรือ ร่มแฟชั่น ที่จะมีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายและความสวยงาม หรือ เลือกเป็นร่มพับ ที่สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวก เพราะคุณต้องเดินทางหรือไปไหนมาไหน การถือร่มขนาดใหญ่อาจจะไม่สะดวกมากนัก เป็นต้น

วิธีกางร่ม

  1. งบประมาณในการเลือกซื้อ

เรื่องของงบประมาณคือสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละชนิดของร่มก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละรูปแบบ รูปทรง หรือลวดลาย ไปจนถึงแบรนด์ผู้ผลิต เพราะฉะนั้น คุณจะต้องตั้งงบประมาณที่ต้องการเลือกซื้อร่มนั้นๆ ว่าอยู่ที่เท่าไหร่ ต้องการร่มราคาเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถจำกัดงบและเลือกได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

วิธีกางร่ม

  1. ความแข็งแรงทนทาน

ความทนทานของร่ม ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยชนิดของร่มแต่ละแบบก็จะมีความทนทานแตกต่างกันออกไป พิจารณาให้ดีถึงคุณสมบัติชนิดของร่มเพื่อให้คุณสามารถเลือกที่สามารถนำมาใช้งานได้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด

นอกจากพิจารณาเลือกซื้อตามชนิดของร่มแล้ว การเลือกซื้อกับทางร้านที่มีคุณภาพก็สำคัญเช่นเดียวกัน เลือกโรงงานผลิตร่มและร้านขายร่มที่มีชนิดของร่มให้เลือกหลากหลายและมีความเข้าใจในชนิดของร่มเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณสามารถขอคำแนะนำในการเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังแสดงถึงความเชี่ยวชาญของทางร้านที่สามารถให้คำตอบได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านที่มีสินค้าคุณภาพ วัสดุในการผลิตของร่ม ชนิดของร่มแต่ละชนิดแบบมีมาตรฐาน คุ้มค่ากับราคาและสามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งหมดนี้อาจจะเสียเวลาในการเรียนรู้แต่ก็เพื่อร่มคุณภาพที่สามารถมาใช้งานได้จริงและเหมาะกับเราที่สุด

วิธีกางร่ม