ข้อควรรู้เกี่ยวกับ อุปกรณ์ร่ม วัสดุร่ม เลือกแบบไหนให้ได้ร่มคุณภาพ

อุปกรณ์ร่ม

ร่ม เป็นอุปกรณ์คู่ใจของคนในยุคนี้ที่เต็มไปด้วยความสะดวกและประโยชน์ด้านการใช้งานมากมาย ทั้งใช้ในการป้องกันแสงแดด รังสียูวี กันฝน ต้านแรงลมต่างๆ อีกทั้งยังนำไปใช้ในการเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากโฆษณา ภาพถ่ายต่างๆ ทั้งการแต่งงาน งานรับปริญญาหรือการโฆษณา ไปจนถึงการใช้ร่มเพื่อเป็นของขวัญ ของที่ระลึก

อุปกรณ์ร่ม

อุปกรณ์ร่ม วัสดุร่ม เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

อุปกรณ์ร่ม วัสดุร่ม จะมีลักษณะและรูปแบบแตกต่างกันออกไปตามละประเภทของร่ม ทั้ง

 • ร่มแฟชั่น
 • ร่มไม้เท้า
 • ร่มตอนเดียว
 • ร่มพับ
 • ร่มกอล์ฟ

เป็นต้น แล้วเราควรจะเช็คอย่างไรดีถึงจะมั่นใจว่าร่มที่เรากำลังจะซื้อนั้นทำจากอุปกรณ์ทำร่มที่ดีและมีคุณภาพ ว่าแล้วเราไปดูเทคนิคต่อไปนี้ที่จะช่วยเป็นแนวทางให้คุณได้เป็นอย่างดีกัน

วัสดุร่ม

เลือกร่มแบบไหนให้ได้คุณภาพ

ร่มเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ รวมถึงยังเป็นทางเลือกอย่างดีสำหรับการเสริมสร้างอาชีพ การใช้ร่มเพื่อนำไปขาย เป็นตัวแทนจำหน่ายร้านร่มที่เรียกได้ว่าลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรงาม ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ร่มกลายเป็นสินค้าขายดีประจำยุคที่หลายคนต่างเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก สินค้าร่มขายดีเลือกชื้อได้ที่นี้

สิ่งสำคัญสุด ร่ม ทํามาจากวัสดุอะไร

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะซื้อร่มเพื่อไปใช้งานแบบไหน สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของร่มเพื่อสามารถเลือกใช้เป็นพื้นฐานในการเลือกร่มที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะปัจจุบันร่มมีขายจำนวนมาก มีหลายประเภท หลายยี่ห้อผู้ผลิต หลายราคา หลายสีสันและลวดลาย ไปจนถึงจำหน่ายหลายร้าน ดังนั้น จึงต้องเลือกให้ละเอียดที่สุด โดยเฉพาะการพิจารณาจากอุปกรณ์ทำร่ม

สินค้าขายดี

ผ้าที่ใช้ทำร่ม

ผ้า ถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของการทำร่มที่ผู้ซื้อจะต้องพิจารณาให้ดี เพราะจะส่งผลต่อการใช้งานโดยตรง อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้อุปกรณ์ทำร่มด้วย โดยผ้าในการทำร่มนั้นก็แบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่าง ข้อดีและข้อจำกัดแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 1. ผ้าร่มโพลีเอสเตอร์
  ผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่มีน้ำหนักเบา มีประสิทธิภาพในการกันน้ำและมีความทนทานสูงมาก สามารถกันแสงแดดและความร้อนได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง
 2. ผ้าร่มไนล่อน
  ผ้าไนล่อน เป็นผ้าที่มีความสวยงาม ผิวสัมผัสของผ้าชนิดนี้จะมีความโดดเด่น ทนทานต่อความร้อน เนื้อผ้าละเอียดและอ่อนนุ่ม มีความยืดหยุ่นและเนื้อสัมผัสดีผ้าร่ม
 3. ผ้าร่มนาโน เป็นร่มที่กำลังมาแรงอย่างมาก นิยมใช้สำหรับการทำร่มในการกันแดด โดยผ้าชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีและแสงแดด
 4. ผ้าร่มคูนิล่อน
  ผ้าร่มคูนิล่อน หรือ ผ้าร่มหนังเทียม เป็นผ้าที่มีความหนักและหนา นิยมใช้สำหรับทำร่มขนาดใหญ่
 5. ผ้าร่มโทเร
  ผ้าร่มโทร เป็นผ้าที่มีสีสันโดดเด่นและสวยงาม เนื้อบาง มีให้เลือกหลายสี สามารถทำความสะอาดและดูแลได้ง่าย แต่ไม่ค่อยทนทานมากนัก

อุปกรณ์วัสดุ ร่มไม้เท้า 16 ก้าน ผ้าโพลีเอสเตอร์ โครงเหล็ก

โครงร่มเหล็ก

ก้านร่ม โครงร่มเหล็ก หรือ เสาร่ม ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทำร่มหลักๆ ที่คุณควรเรียนรู้ไว้ โดยจะเป็นด้ามยาว ซึ่งผลิตจากวัสดุหลายชนิด ทั้งจากทำจากโลหะที่ส่วนใหญ่จะเป็นร่มพับ และถ้าหากเป็นก้ามร่มไม้คือร่มแบบดั้งเดิม โดยปัจจุบันก็ได้มีการเพิ่มเติมวัสดุในการทำอุปกรณ์ทำร่มหรือเสาร่มมา ทั้งแบบไฟเบอร์ อลูมิเนียม เหล็ก หรือ โลหะ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องน้ำหนัก ความทนทานไปจนถึงความเหมาะสมในการใช้งานอุปกรณ์ทำร่มนั้นๆ

โครงร่ม

โครงสร้างร่ม

เป็นอุปกรณ์ทำร่มที่สำคัญอย่างยิ่ง สำหรับโครงสร้างร่ม ที่ทำขึ้นจากโลหะและไม้ มีลักษณะเป็นซี่เล็กๆ โดยจะยึดติดกับส่วนของกันสาดร่ม โดยผู้ซื้อจะต้องเลือกให้เหมาะสมว่าอุปกรณ์ทำร่มในการทำโครงร่มเป็นอย่างไร อย่าลืมที่จะเช็คความหนาแน่น การสัมผัสและตัววัสดุว่าทนทานและสามารถใช้งานได้ดีหรือไม่
นอกจากนี้ อุปกรณ์ทำร่ม ยังมีอีกหลากหลายในการทำสว่นประกอบหลัก ทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิดเพื่อใช้งานร่ม ที่จะมีกลไกลและรูปแบบที่แตกต่างกันตามประเภทและผู้ผลิตของร่มนั้นๆ ร่วมถึงด้ามจับร่ม และ กันสาดร่ม ที่จะมีการผลิตขึ้นจากวัสดุที่แตกต่างกันไป

โครงร่ม

สรุป

จะเห็นได้โรงงานผู้ผลิตและทางร้านขายร่ม ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการเลือกร่มที่มีคุณภาพ ดังนั้น คุณจะต้องเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำร่มให้ดีว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร ส่วนประกอบของร่มผลิตขึ้นจากอะไร มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับการใช้งานหรือไม่ ทั้งเรื่องความแข็งแรงทนทาน ความสามารถในการป้องกันแสงแดด ฝนตก รังสียูวีหรือแรงลมต่างๆ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณมั่นใจว่าร่มที่คุณเลือกซื้อจะมีคุณภาพและมาตรฐานพอสำหรับการใช้งานอย่างเต็มที่

สินค้าแนะนำ

ร่มสนาม ร่มแม่ค้า

ร่มแม่ค้า-ร่มสนาม 48นิ้ว

350฿

ของชำร่วย

ร่มกอล์ฟ ออโต้

120฿

ของชำร่วยงานบวช

ร่มอังกฤษ

100฿

ขายของพรีเมี่ยม

ร่มญี่ปุ่น ลายตะราง

75฿

ของชำร่วย

ร่มกันแดด

100฿