ข้อดีและข้อเสียของร่ม ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ข้อดีข้อเสียของร่ม

สำหรับใครที่กำลังวางลงทุนหรือซื้อร่ม และอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ ข้อดีข้อเสียของร่ม เราไปพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียของร่มที่จะช่วยเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นกัน

ข้อดีข้อเสียของร่ม

ข้อดีของร่ม

ร่ม เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ด้านการใช้งานมากมาย ซึ่งด้วยข้อดีของร่มที่มีอยู่หลายข้อยิ่งส่งผลให้ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของท้องตลาดมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเถอะว่า ข้อดีของร่มมีอะไรบ้าง

ข้อดีของร่ม

ข้อดีของร่ม ร่มเด็ก 16 นิ้ว

1. ร่ม ดีต่อสุขภาพ

ร่ม เป็นเครื่องใช้ที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะการใช้งานหลักของร่มที่ช่วยปกป้องฝนตก กันแสงแดดและรังสียู รวมถึงรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพมาก เพราะร่มจะช่วยปกป้องคุณจากอันตรายของแสงแดดและรังสียูวีที่อาจกระทบต่อสุขภาพและผิวหนังได้ ไปจนถึงฝนตกที่ร่มจะช่วยป้องกันน้ำฝนที่จะเข้ามาอยู่ส่วนของศีรษะและร่างกายช่วงบน ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นหวัดหรืออาการไข้ที่มาจากการโดนน้ำฝนกระทบเยอะๆ ได้ นอกจากนี้ร่มยังช่วยปกป้องสายตาของคุณจากฝุ่นละอองที่พัดมาเพื่อลมแรงได้อีกด้วย

กล่าวได้ว่า การพกพาร่มอยู่เสมอนั้นจะช่วยป้องกันสุขภาพและลดความเสี่ยงในการเกิดผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกายอันเกิดจากสภาพอากาศได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจคนรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ใช้งานได้ตลอดทั้งปี

สินค้าขายดี

2. ร่ม ของขวัญความหมายดี

ปัจจุบัน ร่ม เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการมอบเป็นของขวัญ เนื่องจากร่มมีความหลากหลายรูปแบบ มีสีสัน ลวดลายและความสวยงามที่สามารถเลือกได้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายๆ คนนิยมเลือกร่มเพื่อมอบให้คนพิเศษ

 • คนรัก
 • เพื่อน
 • พี่น้อง
 • ครอบครัว
 • พ่อแม่
 • ญาติและเพื่อนร่วมงาน เป็นต้น อีกทั้งการมอบร่มเป็นของขวัญยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย

ร่ม มีความหมายเชิงบวกและสื่อถึงความปรารถนาดีที่เต็มไปด้วยคุณภาพทางใจ ร่มแสดงถึงความสงบร่มเย็นที่เปรียบเสมือนคำอวยพรและให้ผู้ที่ได้รับมอบมีแต่ความสงบและความสุข อีกทั้งยังแสดงถึงความห่วงใย ความปรารถนาดีที่ร่มจะช่วยปกป้องผู้รับจากสิ่งต่างๆ ที่เข้ามากระทบ เป็นของขวัญที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง และเมื่อหยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็จะนึกถึงผู้ที่มอบให้ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

3. ร่ม มีหลายแบบให้เลือกสรร

ในอดีตเชื่อว่าหลายๆ คนมักจะติดภาพร่มที่มีโทนสีและลวดลายแบบเดิมๆ แต่ในปัจจุบันด้วยความนิยมของร่มที่มากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีการพัฒนาในเรื่องของการออกแบบ รูปแบบและลวดลายต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ซื้อมีทางเลือกและตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น ซึ่งร่มในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น

 1. ร่มพับ
 2. ร่มไม้เท้า
 3. ร่มตอนเดียว
 4. ร่มกอล์ฟ
 5. ร่มแฟชั่น หรือร่มพรีเมี่ยม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก

นอกจากนี้ลวดลายและสีสันของร่มก็เป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบันร่มมีลวดลายและความสวยงามที่หลากหลายให้เลือกขึ้น มีทั้งร่มลายลิขสิทธิ์ ร่มแฟชั่น หรือร่มพรีเมี่ยม ที่นอกจากจะเสริมความโดดเด่นในยามใช้งานและสามารถจดจำร่มของตนเองได้ง่ายเมื่อนำไปวางยังที่ต่างๆ แล้ว ยังสามารถส่งต่อเป็นของขวัญที่น่าประทับใจได้อีกด้วย

ข้อเสียของร่ม

สำหรับข้อเสียของร่ม ถือว่าพบได้น้อยมาก อีกทั้งยังมีการพัฒนารูปแบบของร่มให้สามารถแก้ไขปัญหาในด้านข้อเสียของร่มได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ร่มแบบเดิมหรือประเภทเดิมๆ ไม่มีให้เลือกมากนัก ปัจจุบันก็มีการพัฒนารูปแบบของร่มมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่เป็นร่มตอนเดียว ก็สามารถเลือกซื้อเป็นร่มพับ ที่แบ่งได้ทั้งเป็น

 • ร่มพับ 2 ตอน
 • ร่มพับ 3 ตอน
 • หรือแบบ 5 ตอน

หรือถ้าหากใครต้องการความคลาสสิคและเน้นประโยชน์ด้านการใช้งานก็อาจจะเลือกเป็น ร่มไม้เท้า ที่นอกจากจะถือได้สะดวกแล้วยังนำมาค้ำเป็นไม้เท้าแบบจริงๆ ได้อีกด้วย ถือได้ว่าร่มเป็นสินค้าที่มีการสำรวจ ออกแบบและคิดค้นให้สามารถตอบโจทย์พร้อมแก้ไขปัญหาเรื่องข้อดีข้อเสียของร่มได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ

เลือกชื้อร่ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดีที่หลายคนเลือกซื้อไว้ติดตัวและประจำบ้าน รวมถึงการใช้งานด้านอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับ “ร่ม” เครื่องใช้ที่ช่วยในการป้องกันแสงแดด รังสียูวีและฝนตก ซึ่งในปัจจุบันถือว่าเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของท้องตลาดอย่างแพร่หลายและเพิ่มความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ในการเลือกซื้อร่มนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องข้อดีข้อเสียของร่มเพื่อที่จะนำไปประกอบการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อได้

บทสรุป

และนี่ก็เป็นรายละเอียดของข้อดีข้อเสียของร่ม ที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อจะต้องพิจารณาและอ่านให้ละเอียดเพื่อนำไปเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อร่มที่มีคุณภาพและอย่างเป็นมืออาชีพมากที่สุด นอกจากศึกษาเรื่องข้อดีข้อเสียของร่มแล้ว อย่าลืมที่จะเลือกร้านขายร่มราคาส่ง ร้านขายส่งร่ม หรือโรงงานผลิตร่มที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานการผลิตที่น่าเชื่อถือไปจนถึงมีความเชี่ยวชาญและใส่ใจในเรื่องของการบริการ