โครงร่ม โครงสร้างร่ม ความสำคัญในการตรวจสอบ ร่ม ที่มีคุณภาพดี

โครงร่ม

ซึ่งโครงร่มจะเชื่อมต่อกับส่วนของด้ามจับ ด้ามจับร่ม ที่เป็นที่จับหรือถือร่มเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น โดยด้ามจับร่มก็จะทำขึ้นจากหลายรูปแบบ มีให้เลือกหลายชนิด ทั้งด้ามจับร่มที่ผลิตจากพลาสติก ด้ามจับร่มที่ทำขึ้นจากไม้ และทำขึ้นจากโลหะ ให้เลือกหลายรูปทรงทั้งแบบที่เป็นด้ามโค้ง และแบบด้ามตรง สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ความชื่นชอบและความถนัดในการใช้งานของแต่ละคน โดยวัสดุที่ใช้ในการทำด้ามจับร่มก็จะมีอยู่หลายชนิด มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป

โครงร่ม

โครงร่ม

เริ่มต้นกันที่ โครงร่ม ซึ่งจะเป็นโลหะ เป็นไม้ที่มีลักษณะเป็นซี่เล็กๆ โดยโครงร่มจะยื่นออกจากส่วนของบนเสาร่ม พร้อมเชื่อมต่อกับกันสาดร่มที่จะทำขึ้นจากเนื้อผ้า สำหรับรูปทรงของโครงร่มก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะของร่มๆ นั้น ที่จะถูกออกแบบให้สามารถพบได้เมื่อใช้งานก็จะกางออกนั่นเอง

โครงร่ม

การเลือกโครงสร้างร่มที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับการเลือกร่มที่มีโครงสร้างร่มคุณภาพนั้น นอกเหนือจากการศึกษาวัสดุในการผลิตส่วนประกอบของร่มแต่ละชนิดเพื่อทำความเข้าใจในการเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมแล้ว การเลือกร้านและโรงงานผลิตร่มก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือกร้านและโรงงานผลิตร่ม ร้านขายส่งร่มที่มีความพร้อมในการขาย มีการแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับร่มได้อย่างชัด นอกเหนือจากการติดต่อสอบถามกับทางหน้าร้านแล้ว สามารถที่จะเช็คข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับโครงสร้างร่ม การซื้อขายร่มและสินค้าได้อย่างชัดเจนที่หน้าเว็บไซต์หรือช่องทางการติดต่อของทางร้าน

การเลือกโครงร่มที่เป็นหัวใจหลักของร่ม

ทั้งนี้ ในปัจจุบันร่มมีจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น หลายรูปแบบ หลายขนาด หลายราคาจากหลายแบรนด์ หลายโรงงานและร้านผลิตร่ม ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีรูปแบบมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การซื้อร่มจึงต้องให้ความสำคัญอย่างมากในการเลือกโครงสร้างร่มที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของร่ม ที่จะแสดงถึงประสิทธิภาพในการใช้งานและพร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ ทุกช่วงเวลา

โครงร่มพับ 3 ตอน
ร่มพับ 3 ตอน
โครงร่มตอนเดียว
โครงร่มไม้เท้า
ร่มไม้เท้า

ด้ามจับร่มแต่ละแบบ

ด้ามจับร่มแต่ละรุ่น

 • ด้ามจับร่มแบบไม้
  ด้ามจับร่มแบบไม้ มีความสวยงาม สไตล์ที่โดดเด่นแนวดั้งเดิม แต่ความแข็งแรงทนทานค่อนข้างน้อย
 • ด้ามจับร่มแบบเหล็ก
  ด้ามจับร่มแบบเหล็ก จะมีความแข็งแรงทนทานมาก น้ำหนักเยอะกว่าแบบไม้ อีกทั้งยังมีโอกาสในการเกิดสนิมได้สูงถ้าไม่ดูแลรักษาหรือเลือกแบบที่มีคุณภาพสูง
 • ด้ามจับร่มแบบอลูมิเนียม
  ด้ามจับร่มแบบอลูมิเนียม จุดเด่นของด้ามจับชนิดนี้คือไม่เกิดสนิม มีน้ำหนักที่เบา พกพาได้สะดวก
 • ด้ามจับร่มแบบไฟเบอร์กลาส
  ด้ามจับร่มแบบไฟเบอร์กลาส จะมีราคาสูงกว่ารูปแบบอื่นๆ แต่จะมีความทนทานมาก น้ำหนักเบาและไม่เกิดสนิม

วัสดุที่ใช้ทำร่ม

สำหรับวัสดุที่ใช้ในการทำกันสาดร่ม ส่วนใหญ่จะเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝน และมีประสิทธิภาพในการระบายอากาศ สามารถที่จะป้องกันลม ต้านทานเวลาที่ลมพัดแรงๆ ช่วยให้ยึดติดและทำงานได้ดีคู่กับโครงสร้างร่ม ซึ่งในการเลือกซื้อก็ต้องคำนึงถึงรูปแบบของกันสาดร่มชนิดนั้นๆ เช่น

 1. ร่มกอล์ฟ
 2. ร่มแม่ค้า
 3. ร่มตอนเดียว เป็นต้น
วัสดุร่ม

โครงร่ม ที่ดีธนาค้าร่มรวยมีคำตอบ

กันสาดร่ม

ถือว่าเป็นอีกส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างร่ม กันสาดร่ม ที่จะใช้ในการป้องกันส่วนของศรีษะและร่างกายไม่ให้สัมผัสกับแสงแดด ฝนตกหรือลมแรงต่างๆ โดยกันสาดร่มจะเชื่อมและยึดติดเข้าที่โครงสร้างร่ม ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำขึ้นจากผ้าที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ โดยกันสาดรมถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างร่มที่ช่วยเสริมความโดดเด่นและดึงดูดความสนใจให้แก่ร่ม เนื่องจากจะมีการแต่งเติมลวดลาย

สีสันและความสวยงามไปจนถึงคุณสมบัติต่างๆ ทั้งเรื่องความสามารถในการกันน้ำ กันแสงแดด กันรังสียูวีต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน เป็นทางเลือกสำคัญในการเลือกซื้อ

ร่ม เป็นสินค้าขายดี ให้เป็นของแจก ของกำนัล ของชำร่วยในโอกาสสำคัญ

เรียกได้ว่าเป็นสินค้าขายดีที่หลายคนมักจะซื้อติดบ้านไว้อยู่เสมอเลยทีเดียวสำหรับ “ร่ม” เครื่องใช้ที่ช่วยในการป้องกันฝนตก แสงแดดและรังสียูวี อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งการใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก เสริมสร้างความสวยงามให้กับการถ่ายภาพงานแต่งงาน งานหมั้น งานรับปริญญา และอื่นๆ ไปจนถึงใช้ในการโฆษณา แจกเป็นของกำนัล สินค้าที่ระลึก ไปจนถึงมอบให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆ

ร่ม เป็นช่องทางเสริมรายได้อาชีพได้ดี

นอกจากนี้ ร่ม ยังถือว่าเป็นช่องทางเสริมอาชีพอย่างหนึ่งที่คนในปัจจุบันนิยมหันมารับร่มราคาส่งไปขาย เป็นตัวแทนจำหน่ายร้านร่ม ที่ถือว่าลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรสูงเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะซื้อร่มไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไร ใช้งานเพื่ออะไร มอบเป็นของขวัญ สำหรับการใช้เองและอื่นๆ แต่ทุกคนล้วนต้องเลือกซื้อร่มที่มีคุณภาพและมั่นใจในโครงสร้างร่มว่าพร้อมสำหรับการใช้งานอย่างแท้จริง มีความแข็งแรงทนทานและเป็นร่มที่สามารถใช้หรือส่งมอบให้เป็นของขวัญได้อย่างมั่นใจ

ร่ม

สรุป

การแสดงรายละเอียดของโครงสร้างร่มและข้อมูลต่างๆ ของสินค้า อย่างชัดเจน แสดงถึงความเชี่ยวชาญและความรู้ความเข้าใจของทางร้านที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ อีกทั้งควรเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีสินค้าพร้อมส่งและหลากหลายให้เลือก ไปจนถึงมีช่องทางการติดต่อและที่อยู่ที่ชัดเจนเพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพของทางร้านนั่นเอง

สินค้าแนะนำ

ร่มกอล์ฟ

ร่มกอล์ฟ กัน UV

180฿

ร่มสนาม ร่มแม่ค้า

ร่มสนาม 60 นิ้ว

500฿

เต็นท์ขายของ

เต็นท์ผ้าใบ

990฿

เต็นท์

ถุงนอน

590฿

ของชำร่วย

ร่มกันฝน ลายไทย

95฿

ของชำร่วย

ร่มกันแดด

95฿